cho mầu xanh dương (blue food color)
cho mầu vàng nghệ (egg shade food color)
sau khi để 10 phút cho bột báng ăn mầu - đem rửa từng mầu một -- xả cho tới nước trong
Hạt lựu bột báng mầu
HẠT LỰU BỘT BÁNG
bột báng trắng 1 cup cho vô nồi nước thật sôi luộc 5 phút - bột sẽ chín 3/4 -- nhìn thấy hạt bột báng trắng trong chỉ còn ít châm tim trắng đục là được.
đổ bột báng ra 1 cái rây mịn - rửa bằng nước lạnh trong sink
cho bột báng vào 1 cái tô - cho ít đường và độ 15-20 giọt mầu food color vàng hay đỏ tùy thích - trộn đều mầu sẽ dính vô bột báng -- để sau 10 phút sẽ nỡ thành tãng - dùng thìa sắn từng cục nhỏ ra cho vô chè. Ăn dai dai lại có mầu dể thương!
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment