con gà làm sạch dùng ghim xăm gà - ướp ngũ vị hương, muối tiêu, ớt bột - Yoshida sauce - rượu thơm (cooking wine) - dầu hào (oyster sauce) - dầu mè (sesame oil) - hành tím đập dập - hành tây xắt lát - kim châm ngâm nỡ cột gúc - vài nấm đông cô tươi (shiitake mushroom).Tất cả gia vị ướp vô gà - cho vô 1 bọc ziplock to gài kín, để tủ lạnh ướp qua đêm - hôm sau canh trước khi ăn khoãng 2.5 hrs thì đem gà ra để lên khay nướng - sau 30 phút mới đút vô lò nướng lửa 375*F@1.45 phút là gà chín vàng (nếu thấy da gà bắt đầu vàng đậm trước giờ lấy ra thì lấy 1 tấm foil phủ lên con gà mà nướng tiếp.
Gà chín đem ra để độ 10-15 phút sau cắt ra ăn thì gà thật là mềm nhiều nước (juicy)
Ăn với cơm nắm và sà lách + dưa leo + cà chua trộn dầu dấm (hành tây ngọt/sweet onion xắt mõng + 1 tép tỏi giả nát + 2 Tbsp dấm + 2 Tbsp đường + 4 Tbsp nước ấm + 1 tsp dầu olive + chút tiêu = để ngấm sau 10 phút là có thể trộn vô sà lách)
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment