Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, April 21, 2012

Cơm chiên bí đỏ kiểu Nhật


 Japanese Pumpkin Fried Rice



















mua 1.5 quả bí Nhật (Kabocha squash) rửa sạch = quả nguyên thì vạt chút ở đáy để quả bí có thể nằm yên trên đĩa - phần đầu cuốn thì vạt đi khoãng 1 lóng tay từ cuống - Còn 1/5 quả kia thì chia làm đôi = để 1 tấm foil lên khay nướng - rưới ít dầu olive lên foil - để quả bí và nắp với lại 1/2 quả bí cắt đôi lên - cho vô lò nướng vặn lửa 375*F để 45 phút - sau 20 phút lấy 2 miếng bí xắt ra - và tiếp tục nướng quả bí kia và lật cái nắp lên.

2 miếng bí đem ra - vạt bỏ vỏ ngoài - xắt hạt lựu vừa ăn.
2 chén cơm trắng
ít hành tây xắt hạt lựu
1 tép tỏi đập dập
1 quả trứng
1/2 cup đậu peas + carot + bắp + hạt đậu nành (mua trong bọc đông đá) để tan đá
10 con tôm bóc vỏ chẻ đôi
1 ít thịt gà xắt nhỏ
2 Tbsp thịt bacon đã chiên và bóp nhỏ
4 nấm đông cô tươi (shiitake mushroom) xắt lát
Yoshida sauce - ít dầu hào - ít dầu mè
tiêu, muối, rượu nấu ăn (Minchiu cooking wine)

-- trứng đập cho vô cơm trộn lên - cho tí dầu vô chảo nóng - cho cơm vô xào ráo - đổ ra đĩa.
-- cho dầu vô chảo, cho hành tây, tỏi, gà vô xào và bí xắt nhỏ - nêm gia vị - tiếp cho nấm và các thứ đậu - khi vừa ráo thì cho tôm và bacon vô đảo - cuối cùng cho cơm vô đảo - nêm vừa ăn theo khẩu vị.
-- sau 45 phút nướng bí chín đem ra dùng thìa múc hết ruột bí ra bỏ - cho cơm chiên vào - bọc cả quả bí vô 1 tấm foil - tiếp tục để trong oven nóng (200*F) chờ cho tới khi dọn lên bàn ăn. Ta phải bọc quả bí lại và tiếp tục nướng lửa nhỏ là để cho cơm nóng và vỏ bí ở ngoài không bị khô sẽ dai ăn không được -- Bí phải thật nhừ mềm và rã ra khi cắt vô -- vỏ bí ăn rất bổ.

Khi ăn thì gở ra khỏi tấm foil để lên đĩa bàn, mang lên cho khách ngắm rồi dùng dao sẽ làm 8 -- rất vừa phần ăn cho mọi người.

Món này ăn rất đặc biệt -- Mình ăn qua 1 lần thấy rất thích nên nay làm thử tại nhà ... ăn rất khá 9/10 đấy các bạn ạ.
Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails