Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Thursday, February 23, 2012

Bánh bông lan căn bản

 Bánh mềm, sốp thơm - kem mềm và thanh không ngọt.






































 Bánh ăn như bánh tiệm làm, mềm mại và nhẹ lắm, không ngọt và không nặng như bánh ở tiệm mỹ.
Làm theo công thức ở đây Gato Hồng Kông
Cám ơn Kiwi nhiều nhé.  Bánh rất ngon.

4 trứng gà tách tròng để riêng
120 gr đường
50 gr bột mì (tôi dùng cake flour)
50 gr bột bắp (dùng cornstarch)
35 gr dầu Canola oil
45 gr sữa tươi (2% milk)
1/8 tsp cream of tartar

-- lòng đỏ + sữa + dầu = đánh tan
-- hoà 2 thứ bột lại rây vào lòng đỏ
-- lòng trắng + đường + cream of tartar = đánh bông cứng (stiff pick)
-- cho chút lòng trắng vô lòng đỏ = đánh tan mạnh tay
-- cho từ từ lòng đỏ vô lòng trắng = Gấp và hoà nhẹ tay
-- khuôn thoa dầu, lót giấy
-- cho bột vô khuôn - giộng khuôn cho hơi thoát
-- Nướng lửa 350*F 25 phút là đủ lấy ra
-- để lên rack - phủ lên tấm napkin ẩm - để bánh nguội sau 10 phút
-- dùng dao rọc chung quanh - gỏ bánh ra rack để nguội sau 1 giờ
-- dùng dao răng cưa cắt bánh ra làm đôi theo chiều ngang
-- sên mứt thơm = 1/4 trái thơm xắt hạt lựu + 1/2 cup đường + 1 tsp nước chanh = sên 20 phút - tắt lửa - để nguội (có thể làm trước 1 ngày)
-- bánh cắt ra xịt nước syrup rượu Rum lên rồi để nhân mứt thơm
-- xếp bánh lại
-- mua 1 hộp extra creamy whipped cream trong tủ freezer - trong tủ lạnh đem ra dùng máy đánh lại 1 chút + thêm 1 tsp đường bột rây vô cream sẽ đứng hơn.
-- trép whipping cream lên bánh - lấy ít ra pha mầu làm hoa và làm lá
-- đem bánh để tủ lạnh sau 2 giờ có thể cắt ăn sẽ ngon.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails