Wednesday, December 1, 2010
TURKEY POT PIE
Chị em lên mạng Google món Chicken/Turkey pot pie thì 10 recipes thì đủ 10 recipes với đủ thứ món phải mua -- Ôi thôi quá phức tạp! Tôi thì làm kiểu ăn gian (Cheater!) này cũng ngon quá chứ - Này nhá ...
thịt gà tây còn dư (left over turkey from Thanksgiving dinner) cắt con cờ vuông
1 bọc nhỏ frozen legumes đủ loại (mix vegie bag) - để tan đá hoặc đem ra rửa dạo qua nước nóng trong sink là đủ - để ráo.
1 lon soup cream of chicken
1/2 thỏi bơ
1 Tbsp bột mì all purpose
1 củ hành tây trung bình xắt hạt lựu
1 tép tỏi
chút muối, tiêu
1 tấm Puff Pastry sheet (hay 1 tấm pie sheet)
1 trứng + 1 tsp nước đánh tan để phết mặt bánh.
--Hành tây + tỏi xào thơm với bơ khi thấy thơm thì cho bột vô khuấy lên - đừng để óc trâu.
--Cho gà xắt nhỏ vô với légumes - đảo đều rồi cho lon soup vô + cho nước lọc vô khoãng 1/2 lon của lon soup (tráng bên trong) rồi đổ vô chảo gà.
--Đảo đều rồi cho tất cả vô 1 cái baking tray -- để nguội - phủ lên lớp Pastry Sheet (hoặc Pie Sheet) - còn phần bột dư thì mình cắt ra để trang trí trên mặt -
--Phết trứng lên rồi đem bake lửa 400*F 40 phút -- mặt bánh vàng đều là được - Để nguội sau 10-15 phút hảy cắt ăn.
Chị em thử làm đi không ngon tui sẽ qua lấy về ăn dùm cho...hihi.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment