Tuesday, October 5, 2010
Ớt xanh kho
Vài tuần trước tôi qua nhà chị Lộc làm bánh - chị em ăn cơm trưa với nha - chị đem ra món ớt sừng kho - tôi ăn thấy quá ngon và hỏi chị cách làm - nay tôi làm lại - chồng con khen khá ngon! Cám ơn chị Lộc nhiều lắm!
Ớt xanh rửa sạch rạch 1 đường thẵng từ cuống - rạch 1 đường ngang nhỏ ngay vòng cuống - nhẹ tay tách trái ớt ra, luồng ngón tay cái vào trong cào lõi ớt ra cho sạch (để không cay sau này) 1 lb thịt bằm + 1 lát bánh mì sandwich bóp nát (cho thịt mềm không bị nhãm) + chút sị bột bắp + 1 củ nhỏ hành tím bằm + 1 tép tỏi + nước mắm + đường + tiêu = bóp, nhồi độ 5 phút cho thịt dẽo.Nhồi thịt khoãng 1 Tbsp vô từng trái ớt.Trong 1 cái nồi cho tí dầu ăn + nước mắm + nước mầu + tiêu + tí đường + 1.5 cup hầm xuơng (hay chicken broth - và cũng có thể cho coco soda) - khi sôi đặt từng trái ớt vô kho - hớt bọt - cứ để lửa riu riu - trở từng trái ớt nhẹ tay vòng vòng để mềm đều - 30-45 phút là được. Dọn ra đĩa bàn và rắt tí tiêu lên mặt.Ớt kho này ăn thơm mà lại không cay vì mình đã lấy lõi cay ra bỏ rồi.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment