Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Thursday, October 21, 2010

Bún chả giò

 

 













 Góc đầu được gấp 1 lớp
 2+3 lớp kế tiếp
 và 4+5








 rau chua






 Thịt nướng
1 lb thịt mông (pork butt - mua trong Costco về xay)
10 con tôm - bóc vỏ - bằm nhỏ
chút thịt cua gỡ
2 củ cà rốt bào
1/2 củ hành tây
1/2 củ khoai môn bào
1 lọn bún tầu ngâm nỡ - cắt khúc
3 cái nấm đông cô ngâm nở, cắt mõng
1 nhúm nấm mèo ngâm nở, cắt ngắn
gia vị = nước mắm, tỏi bột, hành tím, chút mật ong, chút muối, tiêu, bột nêm
1 xấp (30 lá) vỏ chả giò

--Ướp thịt tôm cua với gia vị - để vào hộp cho vô tủ lạnh để qua đêm.
--hôm sau bào cà rốt, khoai môn, hành tây, cho thêm peas (nếu thích) bún tầu, nấm mèo, nấm đông cô + chút gia vị.
--trộn thịt ướp vào rau - trộn đều.
--gỡ bánh ra - gói chả giò
--dùng bột năng hoà để dán mí bánh (1 tsp bột năng + nước = cho vô microwave = re sền sệt là được)
--Chiên sơ -- khi ăn mới chiên lại chả giò sẽ giòn.

Khi chiên lửa số 6-7 thôi - khi để vào dùng đủa gắp chận ngay mí góc - để vào nồi dầu - để 2-3 giây - như vậy mí sẽ không bị bung ra.
Mình có thể chiên sơ chả giò - rồi chờ khi nào gần ăn thì chiên lại - chả giò sẽ rất giòn.  Nếu không ăn hết thì có thể để vào bọc ziploc rồi để freezer - khi cần ăn đem ra chiên lại - chả giò sẽ không bao giờ dính vỏ vào nhau.  Và rất dể chiên.

No comments:

Related Posts with Thumbnails