Xôi vừa hấp chín
Nếp ngâm 3 giờ - đổ ra cho ráo trộn 1/2 tsp muối và trộn khoai mì vô đem hấp - Sau 10 phút mỡ nắp rưới 1/4 cup nước ấm vô nếp cho nỡ đều và chín.
Nếp vút sạch và ngâm nỡ sau 3 hrs
Khoai ngâm 1 tsp muối sau 3 hrs rồi cắt nhỏ như con cờ
Tách củ khoai ra làm đôi - gở bỏ chỉ khoai ở giữa Khoai mì đông đá 16 oz (454gr) - mua ở chợ VN ngay trong tủ đá.
Khi mua khoai đông đá - nhớ lựa củ vừa phải và trắng đẹp -- nhìn bọc thấy seal kín thì là khoai ngon và không bị hôi đá hay khoai đã để đông đá lâu.
Cách làm:
Nếp 1.5 cup ngâm 3 hrs - vút sạch đổ ra cho ráo -
Khoai để tan đá gở ra bẻ đôi gở chỉ trong lõi khoai - tách khoai vừa tầm - ngâm nước muối 3 hrs - đem rửa lại cho sạch - rồi cắt nhỏ -
Trộn khoai vô với nếp + 1/2 tsp muối đem hấp 10 phút mỡ trỏ thêm tí nước cho nỡ nếp - tiếp tục hấp 10 phút nữa là nếp và khoai sẽ chín - đem ra để nguội.
Phi vàng ít hành lá chẻ nhỏ để lên xôi - và ăn với muối mè hay nước tương cũng rất ngon.
No comments:
Post a Comment