Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Sunday, February 8, 2009

BÍ RỢ UM

Bí đỏ (pumpkin) đậu hủ chiên đậu phụng luộc đậu hủ ky cọng bóp khúc nấm trắng (button mushroom) muối tiêu - bột nêm Bí đỏ làm sạch - sắt miếng to - ướp đường + muối + bột nêm vài giờ - Dầu ăn khử với leek/poireau rồi cho bí vào xào chín (đậy nắp - nhớ đảo thường tay) Đậu phụng sống luộc chín trước - đậu hủ chiên vàng - nấm trắng cắt đôi --- Chảo dầu nóng cho nấm vào xào - nêm bột nêm và muối đường - bẻ đậu hủ ky cọng dài vào xào với nấm cho xẹp + đậu phụng đã luộc + đậu hủ. Trộn đậu nấm lại với bí - xào liền tay nêm đậm đà để ăn như món mặn rất ngon. Bày ra đĩa rắt ngò và tiêu.

No comments:

Related Posts with Thumbnails