Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, November 3, 2008

Dưa chua ngọt

Cám ơn Cô Phương Tịnh đã chỉ cách muối dưa như thế này - Oh là la, ăn hao quá cô ạ!!! 3 cây dưa cải cắt đôi phơi qua ngày cho hơi héo 3 c. nước ấm 1/2 c. muối 1/4 c. đường 1/8 c. dấm trắng 3 c. nước vo gạo 3-4 cọng hành lá rửa sắt khúc cọng trắng thì chẻ sợi 10 trái ớt hiểm Dưa cải trụng qua nước sôi trong 1 nồi to trên bếp (có thêm 2 tsp muối) vừa diệt sâu bọ vừa xả chất bẩn - trụng từng 1/2 cây một - vớt ra cho ngay vào chậu nước lạnh - cải sẽ xanh trở lại - cứ thế trụng hết. Cải rửa sạch - sắt nhỏ vừa ăn - rửa lại thêm nhiều lần mới sạch sâu bọ - khi rửa không bóp cải nát nhầu - cải rửa sạch trộn lại với hành lá rồi nhồi vào keo thủy tinh - Nước ấm + nước vo gạo + muối + đường + dấm hoà tan cho vào hủ dưa cải - dùng miếng lưới chận trên mặt cho dưa cải nằm dưới nước muối - Để ngoài 1/2 giờ rồi đậy nắp để vào chổ thoáng 2 ngày. Pha nước dấm: 6 c. nước + 1 c. đường + 1 c. dấm trắng + 1/4 c. rượu Rum = tất cả hoà tan Sau 2 ngày muối, dưa sẽ ngã mầu vàng ươm ươm - đổ dưa ra cái rổ bỏ nước muối đi - để ráo 1 tí - rửa hủ muối dưa rồi cho dưa ngược trở vào + ớt hiểm bỏ cuống + nước dấm pha -- đậy nắp muối thêm 2 ngày nữa dưa đem ra ăn được - Dưa cải muối chua ngọt ăn rất thơm và giòn mãi. Chúc chị em ăn ngon.

No comments:

Related Posts with Thumbnails