Cám ơn Cô Phương Tịnh đã chỉ cách muối dưa như thế này - Oh là la, ăn hao quá cô ạ!!!
3 cây dưa cải cắt đôi phơi qua ngày cho hơi héo
3 c. nước ấm
1/2 c. muối
1/4 c. đường
1/8 c. dấm trắng
3 c. nước vo gạo
3-4 cọng hành lá rửa sắt khúc cọng trắng thì chẻ sợi
10 trái ớt hiểm
Dưa cải trụng qua nước sôi trong 1 nồi to trên bếp (có thêm 2 tsp muối) vừa diệt sâu bọ vừa xả chất bẩn - trụng từng 1/2 cây một - vớt ra cho ngay vào chậu nước lạnh - cải sẽ xanh trở lại - cứ thế trụng hết.
Cải rửa sạch - sắt nhỏ vừa ăn - rửa lại thêm nhiều lần mới sạch sâu bọ - khi rửa không bóp cải nát nhầu - cải rửa sạch trộn lại với hành lá rồi nhồi vào keo thủy tinh -
Nước ấm + nước vo gạo + muối + đường + dấm hoà tan cho vào hủ dưa cải - dùng miếng lưới chận trên mặt cho dưa cải nằm dưới nước muối - Để ngoài 1/2 giờ rồi đậy nắp để vào chổ thoáng 2 ngày.
Pha nước dấm: 6 c. nước + 1 c. đường + 1 c. dấm trắng + 1/4 c. rượu Rum = tất cả hoà tan
Sau 2 ngày muối, dưa sẽ ngã mầu vàng ươm ươm - đổ dưa ra cái rổ bỏ nước muối đi - để ráo 1 tí - rửa hủ muối dưa rồi cho dưa ngược trở vào + ớt hiểm bỏ cuống + nước dấm pha -- đậy nắp muối thêm 2 ngày nữa dưa đem ra ăn được -
Dưa cải muối chua ngọt ăn rất thơm và giòn mãi.
Chúc chị em ăn ngon.
No comments:
Post a Comment