Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Thursday, November 6, 2008

Bánh bao gà

Bánh bao này ăn giống như bánh bao mua ở China Town (!)
Vỏ bánh:
3-1/2 c. bột mì all purpose + 2 tsp để áo tay
1/8 tsp muối cho vào bột trộn lên
1 c. nước lấy ra bớt 2 Tbsp đem hâm microwave 30 giây
2 tsp baking powder Clabber Girl (double acting) tán nhuyễn
1 tsp bột nổi bánh mì - instant dry yeast
2 Tbsp dầu ăn
--Bột mì+muối rây lại 2 lần cho mịn.
--Nước ấm+baking powder+yeast đánh tan, để 5 phút cho sùi bọt.
--Cho yeast vào bột nhồi đều - 5 phút - cho dầu ăn vào nhồi mịn.
--Đậy tô bột lại với tấm nylon wrap - để vào microwave ủ 45 phút.
Nhân:
3 cái đùi gà không xương (boneless thighs) sắt hạt lựu
2 củ hành hương bằm
6 củ năng sắt hạt lựu / hay cà rốt sắt hạt lựu / hay củ sắn
1 nhúm nấm mèo ngâm nở sắt nhỏ lại
gia vị ướp vào gà: 1 Tbsp gừng sắt chỉ mãnh + 1 Tbsp dầu hào + 1 Tbsp nước tương + 1 Tbsp đường + 2 tsp rượu thơm Mai Quế Lộ + 2 tsp dầu mè + 1/4 tsp tiêu
2 Tbsp bột bắp + 2 Tbsp nước hoà tan để riêng.
Gà xào thơm chín, cho nước bột bắp để đặc sệt lại - Nhân để nguội chờ bắt bánh.
**Vỏ bánh đem - đấm cho xẹp - vo thành thỏi dài rồi chia ra cắt thành 12 phần bằng nhau - cho vào thau cứ đậy wrap để bột không bị khô -- để bột nghỉ 5 phút.
**Cho từng cục bột ra thớt cán - bột lúc này rất mịn chỉ thoa nhẹ cây cán thôi - cán bột rồi bắt bánh. Múc độ 2 tsp nhân xào vào cứ để vỏ bánh trên bàn mà từ từ nhất lên bắt.
**Xắp bánh lên giấy Parchment paper - để vào khay rồi cho vào microwave để nghỉ 15 phút trước khi hấp.
**Hấp bánh: xửng nóng nước bốc hơi cao, để lửa high (nước có cho 1/2 c. dấm trắng) - đem bánh ra để vào xửng hấp 20 phút là vỏ chín - đem bánh ra để lên lưới cho ráo bánh -
Bánh bẻ ra mềm sốp là ngon.

No comments:

Related Posts with Thumbnails