Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Thursday, November 13, 2008

Bánh ướt Vĩnh Thuận

Bánh ướt tráng chảo -
1 gói bột pha sẵn bánh cuốn Vĩnh Thuận
1/2 tsp muối
2 cup nước
1 cup nước sôi
1 Tbsp bột khoai
1 Tbsp dầu ăn
--Bột pha+bột khoai+muối+2 cup nước = hoà tan, để 1 hr cho bột nỡ
--Cho dầu vào bột đánh bông hoà tan dầu trong nước và cho vào 1 cup nước sôi = quậy đều.
--Bắt chảo lửa medium cho dầu vào tráng chảo 1 lần - cho 1 giá bột vào tráng như tráng bánh xèo rồi đậy nắp 1 phút bánh chín - úp ngược chảo ra mâm dùng 1 cây đũa khều bánh xuống - lần tráng sau không phải cho dầu vào chão nữa....bánh đổ 1-2 lần đầu dể bị hư nhưng rồi sẽ được.
Đổ bánh bằng chảo thật là nhanh - gọn.

No comments:

Related Posts with Thumbnails