Friday, May 16, 2008
Chicken liver pâté #2
1 lb gan gà
1 lb thịt heo xay
1 lb hot Italian sausage
2 củ hành hương bằm
1-1/2 tsp cooking sherry
1 Tbsp Cognac (or Rum)
4 tép tỏi bằm
1 tsp đường
1 tsp tiêu
1 tsp ớt mầu
2 Tbsp bột mì all purpose
1 tsp food color mầu đỏ
3 slices bacon lạnh
3 lá thơm (bay leaves)
1/2 thyme (optional)
3 khuôn nhôm nhỏ
-Xào sausage cho chín và tơi ra - để vô tô.
-Xào 1/2 lường hành tỏi thơm rồi cho thịt bằm vô xào chín - cho vào tô sausage.
-Xào 1/2 lường hành tỏi còn lại rồi cho gan gà vào xào chín - để riêng.
-Cho thịt vô máy Cusinart xay nhuyễn - cho vào tô.
-Cho gan vô máy xay nhuyễn - cho thịt vô xay chung 1 lần cho mịn - cho ra tô.
-Nêm nếm gia vị còn lại vô tô gan/thịt xay.
-Lót khuôn với 1 lát bacon cắt đôi - cho pâté vô - lót 1 lát bacon lên mặt - để lá thơm - dùng giấy foil đậy lên nén góc chặc.
-Bake cách thủy 40 phút ở lửa 350*F - gở giấy foil ra bake tiếp ở lửa 400*F thêm 10 phút nữa là được.
-Đem ra để nguội - wrap giấy foil lại cho chặc góc rồi nén Pâté (cái này chồng lên cái kia) - để thật nguội - cho vô tủ lạnh qua ngày hảy ăn mới ngon.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment