1 gói bột gạo
2 Tbsp bột năng
2 tsp muối
6-1/2 nước
2 c tơi khoai môn bào sợi chỉ
1/4 c. tôm khô loại nhỏ xíu
khuôn lót nylon wrap rồi spray dầu
Cho nước vô bột quấy tan - để nở ít nhất là 2 tiếng - lóng bỏ nước trong rồi đong nước ấm trong sink đổ lại vào thau bột cho đến ngay mực nước lúc đầu - trộn bột lên cho đều - pha muối vô - nhất lên bếp lửa số 7 - cho khoai môn và tôm khô vô nồi - quấy đều tay cho khỏi bị ốc trâu dính đáy nồi - khi thấy bắt đầu đặc ở đáy thì cho nhỏ lửa xuống số 3 tiếp tục quấy cho đặc - đổ vô khuôn - cắt 1 tấm nylon wrap nữa spray dầu lên úp lên mặt khay bột dùng tay vuốt thẳng mặt -
Đem khuôn bột đi hấp xửng 20 phút - để nguội - để tủ lạnh qua đêm - ngày hôm sau có thể cắt bánh ra để ăn hoặc đem chiên.
No comments:
Post a Comment