2 lbs thịt bò xay - mua loại 20% fat
2 cái gân bò luộc với 1 tsp muối cho mềm vừa xâm thì tắt bếp - đậy nắp để qua ngày hôm sau (gân có thể luộc trước 1 ngày)
5 Tbsp nước mắm
2-1/4 tsp bột nổi (baking powder) or 1 gói bột nổi Alsa
2 Tbsp đường
1/2 Tbsp tiêu sọ giả
1 Tbsp bột tàn mì (wheat starch)
1 Tbsp bột khoai
1 Tbsp bột bắp
1 Tbsp dầu ăn
1 tsp dầu mè
1 Tbsp tỏi bột
5 Tbsp nước lạnh (không cho nước lạnh thì thịt dai hơn)
1 tsp bột ngọt (optional)
1 Tbsp bột nêm gà (Maggi chicken bouillon)
-Hầm gân bò trước 1 ngày - cắt nhỏ
-Cho tất cả gia vị vào máy đánh tung bọt 3 phút
-Thịt lạnh đem ra cho gia vị vô nhồi dẻo - mình có thể dích 1 tí cho vô microwave cook để thử xem có vừa miệng mình hay không.
-Đem thau thịt để tủ đá (freezer) 4 tiếng - hay cho đến khi thịt icy ở độ mình có thể xắn xuống được nhưng ở độ đông đá.
-Đem thịt ra cho vô máy Cuisinar quết từng tí một cho mịn
-Trộn gân bò vô - đeo găng tay nhồi khoãng 5 phút
-Để 1 nồi nước sôi cho bột nêm gà - khi nước sôi - nắm bò viên cho vô luộc - khi nổi lên vớt ra cho vô thau nước lạnh - vớt ra để ráo - cho ziplock để ăn từ từ.
Cách nắn bò viên: tay trái thoa dầu nắm 1 cục to bóp vô thịt sẽ lòi ra ở ngay chổ ngón tay cái - dùng thìa gạt cục viên tròn vô nồi nước sôi.
No comments:
Post a Comment