Thursday, August 9, 2007
Heo quay
thịt đùi trên nướng
thịt ba chỉ nướng
--mua 1 hộp tên là SEASONS Spicy Bake Mix ở chợ Vietnam -- trong đó có 6 gói gia vị (ngũ vị hương, muối, bột bắp, MSG.) - dùng 1 gói trong đó thôi.
--rượu trắng 1/4 cup
--1 miếng thịt ba chỉ 2 lbs (lựa miếng có sườn sụn thì ngon nhất) thịt heo mua về rửa sạch (nhớ nhổ lông ) - mặt thịt thì dùng dao sẽ ô, để dể ngấm gia vị.
--muối và chanh pha sát vào da heo. Rồi dùng rượu Minchiu hay Mai Quế Lộ rưới vào thịt ướp vài phút rồi dùng napkin lau khô.
Ướp gia vị đều vaò miếng thịt rồi úp mặt thịt xuống, phần da lên trên đem để tủ lạnh qua đêm -- nhớ là không đậy thịt, da phải khô ráo khi nướng. preheat oven 400*F rồi cho thịt vaò nướng 1 giờ là được, nếu da không phồng thì vớt mỡ chảy trong khay nướng rưới lên da và vặn qua broil 1 vài phút thì da sẽ dòn tan luôn. Đem ra để 10 phút sau hãy xẽ thịt thì ngon hơn là xẽ nóng.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 comments:
Cô cho con xin hình của rượu minchiu và tìm mua ở đâu (cháu sống tại Mỹ ). Thanks cô :)
Mua ruou trang cooking wine o cac cho VN.
Post a Comment