Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Sunday, June 6, 2010

Apple crumb cake

Phần bánh: 3 trái táo xanh cắt nhỏ + 3 Tbsp đường + 1/2 tsp cinnamon + 1 tsp chanh vắt = xóc lên để cho ngấm. 1-1/3 cây bơ lạt (1/2 cup+3 Tbsp) để mềm (hay cục cứng cho vào microwave 10 giây thôi là mềm ngay) 1 cup đường vàng (light brown sugar) 2 tsp vani nước (extract) 1 tsp cinnamon 1/2 tsp nutmeg 1 tsp baking soda 1 tsp baking powder 1/2 tsp muối 3 trứng 2-1/2 cup bột mì all purpose 2 hủ nhỏ vanilla yaourt (yogurt) hiệu nào cũng được Cho bơ mềm + đường + vani + cinnamon + nutmeg + muối + baking soda + baking powder = đánh đều bông 1 tí thì cho xen kẻ bột mì và yaourt vào đánh đều - Xong thì trộn táo vào - rồi đổ vào khuôn có thoa bơ - trên mặt bột rắt topping. Bake 350*F 45 phút bánh chín đem ra để nguội - cắt khúc - ăn uống trà hay cà phê vào buổi sáng rất ngon. Phần trên topping: 3 miếng bánh Graham crackers cho vào bọc ziplock bóp vụn đừng nát lắm không giòn. 1/4 cup đường vàng (light brown sugar) 3/4 cup bột mì all purpose 1/3 thỏi bơ lạt để mềm (5 Tbsp) Tất cả trộn sơ còn lục cục rồi rắt lên mặt bột trong khay - đem nướng.

2 comments:

nancy said...

Hi, chị Tracy. Cảm ơn rất nhiều về công thức bánh này. Bánh ra rất ngon. Cảm on chi đã san sẽ mỗi ngày một niềm vui tới từng góc bếp.

ChơnNghiêm Kitchenaid said...

Cám ơn Nancy

Related Posts with Thumbnails