Tuesday, December 1, 2009
Mashed potatoes
khoai tây Russet - rửa sạch - gọt vỏ - xắt làm 10
cho vào nồi to và cho nước vào sâm sấp + 1 tsp muối - đậy nắp nồi nấu sôi 15 phút khi thấy chung quanh miếng khoai bắt đầu nở và sắn vào giữa 1 miếng thấy bể ra và chín cở 3/4 - đem nồi khoai gạn bỏ nước chừa lại khoãng 1/4 cup thôi - để nồi khoai lại trên bếp ghế lửa nhỏ (số 1) khoãng 5 phút
mỡ nắp nồi ra khoai sẽ chín và ráo khô - dùng cái potatoe masher ấn mạnh khoai nát ra và cho vào khoãng 2 Tbsp bơ + tí tiêu trắng vào khoai + thêm muối tùy thích mình nêm + sữa half & half (muốn khoai mềm hay khô thì mình thêm bớt sữa hay thêm nước) Nên nhớ là cho từ từ sữa vào vì cho vào thì dể mà lấy bớt ra thì không được đó!
Nêm nếm lại vừa ăn và béo thơm là được.
Mashed potatoes tự làm như thế này ăn thơm ngon hơn là mua potatoe flake về hoà với nước nóng -
Hôm nọ được nghe 1 người bạn mỹ giải thích tại sao phải cho vào khoai tây nghiền tiêu trắng mà không cho tiêu đen vì truyền thuyết hồi xưa nếu cho tiêu đen con nít thấy có chấm đen trong khoai sẽ không chịu ăn - cho nên từ đó người mỹ làm khoai nghiền là hay cho tiêu trắng.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment