Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Tuesday, December 1, 2009

Canh bún

1 lb thịt heo xay 3 trứng gà 1 hủ riêu cua 1 ít tôm tươi giả nát 1 nắm tôm khô ngâm nở giả với tôm tươi hành tây phi thơm 2 quả cà chua thái mõng 4 quả cà chua xắt làm 8 ít hành tím phi thơm 2 cọng hành lá phi thơm 1 vĩ đậu hủ chiên 1 hủ huyết heo - luộc lửa nhỏ 30 phút - xắt nhỏ vừa ăn vài cọng cua giả (tuỳ thích) hành ngò thái nhỏ 1 tsp hột điều mầu phi với dầu gạn bỏ hạt điều lấy dầu điều - phi lửa nhỏ kẻo dể khét - mắm tôm bột me hoặc chanh chanh, ớt, rau muống chẻ rau ghém gồm kinh giới, tía tô, và rau ngò gai cùng giá sống rau muống luộc tiêu - muối - đường để nêm chicken broth lon to bún to (loại cọng bún bò Huế) luộc --Hành tây phi thơm cho 2 quả cà chua xắt mõng vào xào cho nhừ thêm vào ít đường và ít muối - kế cho bột me hay cho 1/4 cup chanh vắt - xong đổ chicken broth vào và đong thêm 1on nước nữa cho vào nồi cà. --trong 1 thau nhỏ - trộn thịt heo bằm + tôm giã + tôm khô giã + tí mắm tôm + hủ riêu cua nêm muối đường và tiêu + trứng --Khi nồi nước cà chua sôi thì tắt lửa - để nguội tí thì cho hết thịt trộn vào lại vặn lửa nhỏ cở số 3 thôi -- khi riêu thịt nổi lên thì nhẹ tay hớt bọt và dùng môi hay đủa cả khuấy nhẹ ở đáy lên. --cho tiếp vào nồi huyết heo đã luộc chín + đậu hủ đã chiên vàng vào + cà chua xắt làm 8. --nêm nếm vừa ăn - phải chua chua mằn mặn --hành phi vàng cho lên mặt nước riêu - hành lá phi vàng cũng cho lên cùng với dầu điều mầu. --Nồi riêu sẽ hơi đục khi nấu nhưng khi tắt lửa - nồi nước lèo nguội tí sẽ lắng và trong vắt vì độ chua trong nước lèo. --trình bày: để bún vào tô múc nước lèo lên có riêu thịt, huyết heo, đậu hủ và cà chua - để hành ngò - rau muống luộc - nêm thêm mắm tôm và ớt bằm - có thể vắt thêm chanh nếu thích chua hơn - ăn kèm với rau ghém

No comments:

Related Posts with Thumbnails