Thursday, January 8, 2009
Whole wheat cinnamon rolls
sau khi nướng
trước khi nướng
recipe: 12 rolls
1 bọc active yeast (2-1/2 tsp yeast)
1 c. warm water (1/2 nước nóng + 1/2 nước lọc)
1 Tbsp molasses
1/3 c. bột sữa (powdered milk)
1 hột gà chia ra: lòng đỏ để riêng và lòng trắng để riêng
3-1/2 c. bread flour
1/2 c. whole wheat
1 tsp muối
6 Tbsp bơ nấu chảy
1/3 c. đường + 1 tsp cinnamon powder
1/3 c. nho trắng
1/3 c. almond slices
1 trứng nguyên đánh tan với 1 tsp nước
Sugar glaze: 1/3 c đường bột + 2 tsp sữa tươi
-Rắt men lên nước ấm - dùng muỗng đánh tan.
-cho Molasses + sữa bột vào = dùng patula đánh tan
-Để men nổi 10 phút
-Đánh tan nước men - hoà vào lòng trứng đỏ đã đánh tan - rồi tới lòng trắng vào đánh tan
-Để nở 30 phút
-Cho vào men 1 c. bột bánh mì - để vào máy KitchenAid đánh, dùng dough hook = đánh 10 phút
-Lấy ra vén gọn - đậy cái khăn ẩm lên thố - cho vào microwave cho ấm = ủ 1.5 hr
-Đem ra cho vào thau bột cái 1/2 phần bơ chảy + muối = đánh tan
-Gắn thau bột vào máy đánh số 2 --> cho bột whole wheat
-Tới cho bột mì còn lại vào (chừa lại 1 Tbsp để áo tay) - cho từ từ - để máy đánh cho đến khi bột quện không còn dính thành thau nữa.
-Tắt máy đem thau bột ra áo tay tí bột mì rồi nhồi thêm 5 phút cho mịn bột và dai
-Nhất cục bột lên cho 1 tsp dầu ăn vào thau rồi cho cục bột vào lăn đều
-Phủ khăn ầm - đem thau bột cho vào microwave 1 hr để nở gấp đôi
-Dùng bơ còn lại thoa 1 baking pan 9X13 inc
-Đem bột đã ủ ra - đấm xẹp - nhồi lại vài cái cho mịn - đem ra bàn có rãi bột cán mõng ra thành hình chử nhật (nếu cán bột thấy khó khăn thì để bột nghỉ 5 phút hảy cán sẽ được)
-Dùng cọ thoa đều lên mặt bột phần bơ chảy còn lại
-Rắt đường + cinnamon lên (chừa lại khoãng 1 Tbsp để rắt lên mặt) + nho
-Cuộn bột lại chặc tay theo chiều dài - nhíp mí
-Chia cuộn bột ra thành 12 khoanh - để vào khay nướng cách nhau 1 in.
-Cho khay bột vào microwave ủ thêm 30 phút
-Mở lò nướng lên cho nóng 375*F
-Đánh 1 trứng + 1 tsp nước lọc
-Đem khay bột ra thoa trứng - rồi rắt phần đường+cinnamon còn lại lên mặt + hạt điều thái mõng
-Cho vào lò nướng 20 phút
-Đem ra để nguội
-Quậy đường bột + sữa tươi = thành đặc sệt cho vào bọc nylon cắt ở đầu 1 lổ nhỏ bơm đường chạy chỉ lên bánh đã chín.
Bánh ăn ấm rất ngon thơm.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment