Saturday, January 3, 2009
SƯỜN NẤU ĐẬU CHAY
Sườn non chay - rửa nước cho hết bụi (2 lần)
2 lon veggie broth
khoai tây sắt làm 8
cà rốt sắt khoanh
nấm trắng sắt làm 2
1 lon Bush's Best Homestyle bake bean Vegetarian --
1 lon coco soda
muối tiêu - ớt mầu - bột nêm - 1 lá thơm (bay leave) - ngò mỹ khô (dried parsley)
5 quả cà chua sắt hạt lựu
2 Tbsp ketchup
2 Tbsp nước tương
2 lóng tay poireau (leek) bằm nhuyễn
2 Tbsp bột bắp + 4 Tbsp nước pha loãng
-sườn rửa sạch để ráo
-để 1 lon broth chay sôi lên + muối + tiêu --- rồi cho sườn khô vào đảo -- sườn sẽ nỡ và hút nước broth vào miếng thịt -- sẽ đậm đà ngon -- nở to vớt ra bóp sơ sơ chờ ướp
-xào poireau với dầu cho thơm - cho cà chua và ketchup + ớt mầu + đường + muối - rồi cho sườn vào xào -- nêm nếm gia vị còn lại - và lon broth còn lại + nước ướp sườn hồi nãy + coco soda - nấu khoãng 20 phút thì cho khoai + nấm và cà rốt vào ninh mềm -- nêm lại
-cuối cùng rắt ngò mỹ vào + lon đậu - lúc này đảo đều nhưng nhẹ tay kẻo đậu nát -- khi sôi lại là được.
-thấy loãng thì cho vào bột bắp pha -- nước sốt sẽ sánh lại trông ngon hơn.
-Ăn với bánh mì + muối ớt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment