Thursday, March 6, 2008
Thịt đông
Miếng thịt đùi - lạng da và mỡ bỏ - sắt nhỏ vừa ăn - ướp nước mắm + tiêu
Da thì đem luộc riêng, rửa lại nước lạnh - lạng bỏ mỡ lấy da sắt cọng dài dài
Cho nồi thịt kho lên bếp để sôi hớt bọt - cho nước dừa coco soda - cho bì heo vô - nêm nếm vừa ăn - thả ớt tươi cắt lát + tỏi cắt lát + cà rốt tỉa hoa - khi thịt chín thì nhấm nước sâm sấp gở 1 gói unflavor jellatine cho vô để sôi bùng lại rồi đổ ra bát (mình dùng đũa gắp thịt xắp vào trước rồi lược nước thịt kho qua rây như thế sẽ bỏ bớt đi nhiều cặn mà mình hớt bọt không hết khi kho - làm như thế nước sẽ trong như gương)- để nguội rồi mới cho vào tủ lạnh. Hôm sau dùng thìa dích bỏ lớp mỡ mõng bên trên mặt -
làm như thế thì sẽ ít dùng bì heo mà thịt đặc - để vài ngày múc ăn vẫn không bị vỡ nước, và nhất là sẽ bớt cholesterol!
Thịt đông ăn với dưa cải chua là hết ý!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment