Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, September 22, 2007

Giả cầy







Nướng thui đen - rửa - cạo cháy - ướp giò











1 cái giò heo trước đem nướng vàng gần khét - khi cạo cháy đi thì sẽ có mầu vàng đẹp. Rữa sạch và cắt khúc vừa ăn.
1/2 lọ plain yogurt (nếu có mẽ thì hết ý!) có thể dùng nấm sữa chua Kefir
1 tsp mắm tôm
1 củ hành ta to bằm nhỏ
1 củ tỏi to bằm nhỏ
1/8 tsp bột nghệ
tiêu
tí ớt khô
4 Tbsp củ riềng bằm nhỏ (càng nhuyễn càng tốt)
1 lon chicken broth
1 lon măng hộp cắt khúc
1 Tbsp bột bắp pha loãng với tí nước.

rau răm, ngò gai, rau om, hành lá

-Ướp tất cả gia vị vào thịt giò heo đã nướng vàng - ướp 1/2 giờ đem xào rồi cho chicken broth vào đậy nắp ninh cho chân giò mềm mới cho măng vào nấu tiếp. Nêm nếm lại cho vừa ăn, cho cho bột bắp vào cho hơi sền sệt và rau vị sát nhỏ để lên. Dùng với cơm nóng hay bún cùng với chén nhỏ nước mắm mặn và ớt hiểm cắt nhỏ.

Ăn với cơm hoặc bún cùng với bát nước mắm ớt.

No comments:

Related Posts with Thumbnails