Bún này luộc ra rất là ngon và giống bún tươi VN lắm -- ráo và cọng bún mềm - không đức khoãng - hôm sau chỉ hâm microwave trở lại ngon như mới.
Làm sao luộc bún cho ngon đây? Cho vào nước sôi luộc mềm - đổ ra là xong chứ gì!
Đây là kinh nghiệm riêng của mình khi luộc bún nhé. Để nồi nước thật nhiều - canh sao phải nhiều gấp 3 lần mình nghỉ bún sẽ nỡ ra. Cho chút sị muối (nếu nhỡ nhằm bọc bún củ thì sẽ làm không hôi bún) -- Để nước thật sôi rồi mới cho bún khô vào -- khi sôi lại dùng đũa đảo tơi bún ra -- canh luộc 10 phút - thử cọng bún đem ra nếu cắn thấy vừa thì tắt lửa -- để yên bún trong nước nóng đó 5 phút sau hãy đổ ra rổ và rửa lại bún bằng nước ấm -- khi thấy nước trong thì ngừng. Tơi bún ra -- sẽ bốc hơi và khô bún ngay - nếu rữa nước lạnh thì phải để vào microwave 1 phút cho bún ráo -- còn rữa nước nóng thì chỉ việc tơi ra là hơi nóng bốc hơi - ráo ngay trong vòng vài phút.
khi thấy vừa - là khi nguội bún sẽ cứng lại 1 tí. vậy thì phải để lâu 1 tí nữa, thấy cọng bún mềm thì khi nguội lại là vừa ngon.
Chúc các mợ luộc được rổ bún ngon nhé.
No comments:
Post a Comment