Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, July 17, 2010

BÚN ông già Quê Hương

Bún này luộc ra rất là ngon và giống bún tươi VN lắm -- ráo và cọng bún mềm - không đức khoãng - hôm sau chỉ hâm microwave trở lại ngon như mới.

Làm sao luộc bún cho ngon đây?  Cho vào nước sôi luộc mềm - đổ ra là xong chứ gì! 

Đây là kinh nghiệm riêng của mình khi luộc bún nhé.  Để nồi nước thật nhiều - canh sao phải nhiều gấp 3 lần mình nghỉ bún sẽ nỡ ra.  Cho chút sị muối (nếu nhỡ nhằm bọc bún củ thì sẽ làm không hôi bún) -- Để nước thật sôi rồi mới cho bún khô vào -- khi sôi lại dùng đũa đảo tơi bún ra -- canh luộc 10 phút - thử cọng bún đem ra nếu cắn thấy vừa thì tắt lửa -- để yên bún trong nước nóng đó 5 phút sau hãy đổ ra rổ và rửa lại bún bằng nước ấm -- khi thấy nước trong thì ngừng.  Tơi bún ra -- sẽ bốc hơi và khô bún ngay - nếu rữa nước lạnh thì phải để vào microwave 1 phút cho bún ráo -- còn rữa nước nóng thì chỉ việc tơi ra là hơi nóng bốc hơi - ráo ngay trong vòng vài phút.

khi thấy vừa - là khi nguội bún sẽ cứng lại 1 tí.  vậy thì phải để lâu 1 tí nữa, thấy cọng bún mềm thì khi nguội lại là vừa ngon. 

Chúc các mợ luộc được rổ bún ngon nhé.

No comments:

Related Posts with Thumbnails