Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Friday, June 27, 2014

BRIOCHE - Chef Bruno Albouze - THE REAL DEAL





 

 RECIPE IS HERE
 Dough made with GOLD MEDAL ALL PURPOSE FLOUR so I added 1 tsp VITAL WHEAT GLUTEN to 500 gr of AP.flour (Equal to 500 gr BREAD FLOUR)

 Dùng Cultured Butter = 300 gr bơ mềm = bánh ra thơm tuyệt vời
 PROOFING Step 1 = ON counter in room temperature = 2 hrs

 PROOFING Step 2 = IN refrigerator over night = 12 hrs
 DIVIDE & SHAPE

 PROOFING Step 3 = ON COUNTER - Room temperature = 3 hrs

 after 3 hrs
 EGG WASH = 1 LARGE EGG
 Brush on egg wash while PREHEAT OVEN

 PREHEAT OVEN WITH BAKING STONE (PIZZA STONE) IN = for ultimate result !!!
BAKE 20 minutes @ 350*F for flat pan










 this loaf shake Pearl Sugar on top after the egg wash

CÔNG THỨC:
500 gr bột bánh mì bread flour (nếu dùng bột all purpose flour thì phải + thêm 1 tsp bột Vital Wheat Starch - xem hình bên trên - mua trong các chợ Mỹ health food store - chợ Safeway cũng có bán)
1/2 Tbsp = 1.5 tsp Kosher Salt (muối)  (1 Tbsp = 3 tsps)
5 Tbsp đường cát (muốn ngọt hơn thì cho 6 Tbsp)
3 gói dry yeast men bánh mì (6+3/4 tsp yeast)
6 large egg (300 gr) - đập trứng ra - đánh tan - đem lên cân lấy 300 gr = 300 ml = 1+1/4 cup = đánh tan xong để lại trong tủ lạnh giữ lạnh -- phần này cần chính sác vì chỉ cần thêm 1 chút ướt là bột sẽ nhão ngay khó đánh.
2.6 stick bơ lạt để mềm (300 gr) cũng đem cân cho chính sác công thức

egg wash = 1 trứng đánh tan là đủ dùng để phết lên mặt bánh trước khi nướng.

Topping = có thể rắt đường hạt raw sugar - mè trắng - mè đen - poppy seeds - hay muối hạt

**Cho tất cả bột + muối + đường + men vô bồn đánh = đánh đều lên
**Cho trứng lạnh từ từ vào đánh = bột vón thành cục lợn cợn
**Cho bơ mềm từng miếng vào đánh mịn - bột sẽ mịn và rất dẽo - vì bơ sau khi đánh có sự ma sát nên bơ mềm làm bột dẽo và mềm
**Cho ra bàn - thêm chút bột áo tay và vo bột thành 1 cục - để vào thau có thoa dầu = Ủ 2 tiếng
**Bột nở gấp đôi - Rắt tí bột lên mặt - đổ bột ra bàn - gấp bột làm 4 - vo tròn cho lại vào thau - đậy lại để tủ lạnh qua đêm hay ít nhất 12 tiếng.
**Rắt tí bột áo - cho bột ra bàn - chia bột tùy thích - tùy khuôn mình muốn làm.
**Vo bột để vào khuôn - che bọc nylon
**Ủ bột 3 tiếng = bột nỡ đầy khuôn - nỡ gấp 2-3 viên bột cắt ra
**Mỡ lò nướng 350*F (có baking stone thì để vào luôn - không có cũng không cần - vì mình thử làm thì khi để baking stone bánh ở đáy chưa vàng đều khi nướng xong thời gian 20 phút- nên phải để vào nướng thêm 7 phút nữa không có baking stone thì đáy bánh mới vàng.)
**Đủ độ nóng rồi thì để khay vào nướng 20 phút nếu là khuôn dẹp cục bột nhỏ - khuôn bánh cao (loaf bread pan) thì nướng 25 phút
**Lấy bánh ra - để nguội 5 phút - trút bánh ra khỏi khuôn - để nguội hoàn toàn rồi mới bọc lại

Bánh mì ngọt thơm mùi bơ thật ngon !!! ... ăn nhẹ tay tí nhé các mợ cần diet !!! hahahaha

Chúc mọi gia đình được no ấm!

2 comments:

Anonymous said...

Amazing Co ! Thanks so much for details . Always love your blog :) . Sue

ChơnNghiêm Kitchenaid said...

Thank you Sue.

Related Posts with Thumbnails