1 bìa đậu hủ mềm (silky tofu)
1 trứng bắt thảo cắt làm đôi
1 nhúm chà bông (loại nào cũng được)
1 hành lá xắt nhỏ
1 tép tỏi bằm
1 tsp hành tây băm nhỏ
2 Tbsp dầu hào nấm (mushroom oyster sauce)
1 tsp nước tuơng
1 tsp đường
1 tsp nước lọc hòa với bột bắp
1/3 tsp bột bắp (cornstarch)
1 sí dầu mè
Sauce = hòa vào 1 cái chén: dầu hào + nước tuơng + đường + nước bột bắp
Cho dầu vào 1 cái soong nhỏ, cho hành tây và tỏi vô phi vừa thơm thì cho sauce vào - để sôi cho bột chín - tắt lửa, cho sí dầu mè.
Đậu hủ gở ra khỏi hộp cho vô đĩa - đem hâm microwave 2 phút
Xắp úp trứng lên mặt đậu hủ - rưới sauce nóng lên trứng và đậu hủ.
Rắt thịt chà bông lên - để hành lá và rắt tí tiêu tùy thích
Ăn nóng ... rất ngon!
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment