Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, December 8, 2012

HongKong Egg Tarts





































Vỏ bánh:
1 stick bơ lạt lạnh xắt hạt lựu
50 gr đường bột (icing sugar) = rây
1 trứng
1.5 cup (hay 200 gr) bột mì All purpose = rây
chút sị bột vani cho vô đường rây chung.

Bơ cắt nhỏ ra + đường = dùng cái 2 con dao xắn xắn cho bơ nhỏ như hạt peas và áo đường
đánh tan trứng cho vào bơ - đánh đều nhẹ tay đừng để bơ bể ra
cho bột vào đảo đều cho bơ áo bột - gôm bột lại thành 1 khối tròn không cần mịn - không nhồi nhiều bánh sẽ bị chai -- gói lại trong tấm nylon - để tủ lạnh 15 phút.  Trong khi chờ đợi bột thì mình làm

Nhân trứng:
3 trứng đánh tan
1/2 tsp vani extract
3 giọt egg shade (mầu vàng)
1-1/4 c. sữa tươi (mình dùng 2%)
1 tbsp sữa đặc
3/4 cup đường

sữa tuơi, sữa đặc, và đường cho vào nồi đun nóng lên cho tan đường (không phải để sôi chỉ nóng thôi)
đánh trứng + vani + mầu vàng
vừa khuấy nhanh tay trứng vừa cho sữa ấm vào (phải khuấy đều chớ không trứng sẽ bị chín)
rây sữa trứng 2 lần sẽ mịn và hết bọt.

Bắt bánh:

lấy cục bột ra vo thành thỏi dài - vòng tròn khoãng chừng bằng vòng khuôn mình có.
dùng dao xắt thành từng khoanh tròn (20 khoanh)
thấm chút bột áo rồi để miếng bột vào khuôn - dùng 1 ngón tay mà ép cạnh khuôn sao cho đẹp -- để vào khay nướng.
dùng nĩa xâm bột dưới đáy -
Để lửa Bake 375*F nướng vỏ bánh trước 10 phút -- đem ra để nguội - dùng tay ép đáy bánh sát xuống (lúc này bánh nỡ phồng - cho sữa vào lúc này sẽ bị đầy nhưng khi bánh nguội mứt sữa sẽ bị rút ít) sau đó mới cho sữa trứng vào từng khuôn bánh (độ 1.5 Tbsp mỗi bánh) -- đổ đầy khuôn
hạ lửa Bake 350*F cho khay bánh có sữa trứng vào Bake 15 phút - bánh vàng mặt và trứng cũng đặc - đừng để lâu trứng sôi sẽ nổi bong bóng khi nguội sẽ mất đẹp.
Lấy bánh ra để nguội - gở bánh ra khỏi khuôn = thế là nhân nhi thôi với tách trà nóng!!!

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails