Thịt bằm+chả cá+ hành tây+bún tầu+ nấm mèo+ nước mắm+ tiêu + tí đường == nhồi kỷ.
Ớt xanh rạch 1 đường dài - đeo găng tay móc ruột bỏ. Nhồi thịt bằm vào ruột ớt - đem hấp 15 phút.
Nước mắm+ nước mầu + chút coco soda + đường + tiêu = để sôi lên rồi cho ớt đã hấp chín vào để lửa riu riu kho khi còn khoãng 4-5 TBsp nước sốt cạn xuống thì pha 1/8tsp bột bắp hòa với tí nước cho vô nước sốt - để sôi nó sẽ sền sệt và quấn quanh từng miếng ớt kho trông rất hấp dẫn.
Món làm tương tợ:
Ớt xanh kho
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment