1 gói thạch này
1 gói unflavor gelatine (bí quyết thạch để qua ngày sẽ không bị chảy nước)
6 cup nước đong với nuớc dừa lon không cái (tính luôn nước dừa trong lon dừa có cái này) - phần cái dừa trong công thức này là của lon dừa trên đây là đủ --- Nếu muốn độ dai nhiều hơn thì mình chỉ cần giãm lượng nước dừa cho vào thạch xuống còn 5 cups.
1 cup đường + tí xíu muối
mấy cái gáo dừa này là từ những trái thạch dừa mua bán đông lạnh ở các chợ VN - Quý Thầy trên Chùa được Phật Tử cúng dường - ăn thạch rồi cho mình gáo dừa -- Hôm nay tôi cũng có mua vài trái dừa nguyên về cưa lấy nước và nạo dừa - khi làm rất khó, cái thì nứt, cái thì méo, và chặc không khéo đứt tay chưa kể mẽ dao -- Thôi thì mình dùng dừa lon cho chắc ăn.
nấu sôi đổ khuôn - để lạnh - ăn dai dai mềm mềm - ngon!!!
No comments:
Post a Comment