Tuesday, June 10, 2008
P'Zone Pizza
Vỏ Pizza căn bản:
1 Tbsp active yeast (men bánh mì)
1 c. nước ấm (1/2 c. nước nóng + 1/2 c. nước lọc)
1 Tbsp mật ong (hay đường)
3 c. bột mì all purpose + 1/2 c. bột áo tay
1 tsp muối
1 Tbsp dầu ăn
1 tsp dầu EVO2 (Extra Virgin Olive Oil)
-Hoà tan đường và men bột vô nước để nổi 5 phút
-Trộn muối vô bột
-Hoà tan men nổi rồi cho vô bột nhồi bằng tay cho đều - dùng thêm bột để áo tay nếu cần
-Cho ít dầu vào thau, cho cục bột đã nhồi mịn vô lăn - phủ bao nylon ủ chổ ấm 1 giờ.
-Đem ra ấn cho ra hơi, chia làm 4 thì được 4 cái P'Zone (hay 2 cái pizza đường kính 12 in)
Nhân:
Mozarella cheese
ớt chuông xanh, đỏ cắt hạt lựu
hành tây ngọt (sweet onion) cắt hạt lựu
nấm nút trắng cắt hạt lựu
Thịt heo xay đã ướp gia vị của Ý (Italian fresh pork sausage) xào chín.
Pizza sốt (ít thôi)
-Cán cục bột tròn ra đường kính khoãng 10 inc
-Để sốt - cheese - thịt xào - và rau - thêm 1 lần cheese nữa - gấp đôi miếng bột nhấn cạnh.
-Thoa dầu EVO2 rắt thêm cheese lên mặt
-Để nghỉ 20 phút
-Nướng lửa 375*F - 30 phút vàng mặt bánh là được.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment