Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, January 18, 2014

Bánh giò 3





 4 bộ xương gà+11 cups nước+muối+nước mắm+tiêu sọ trắng = đun lấy nước ngọt

 Lược lại lấy 10 cups

 dùng 2 cups trong 10 cups nước gà để khuấy bột

 8 cups còn lại đun sôi lên - khi sôi bùng thì tắt lửa
 1 tay đổ bột loãng vào - 1 tay khuấy nhanh tay - đều xong rồi mỡ lửa nấ 2 phút bột đặc nhưng chưa chín.
 Xé lá chuối 12 tờ - phần này nên là trước khi khuấy bột nhé.






 1/2 lb thịt bằm (dùng pork loin nên thịt nạc và trắng rất ngon)
 1 cup nấm mèo ngâm nỡ - cắt vụn
 1 lon trứng cút (siêng thì mua tươi về luộc)
 Xào hành - thịt - cho nấm mèo - nêm nước mắm, chút đường, chút dầu hào, và nhiều tiêu
 Cuối cùng cho trứng cút vào - nhớ xào lửa lớn

 dùng cái ice cream scoop cái to nhất thì bánh ra sẽ đều bằng nhau.



 Gói bánh
 Hấp 15 phút là đủ - để lửa lớn
 Bánh chín - để nguội bột bánh mới dẽo mềm - còn mới mang ra thì bột nhão.
 Bánh nguội - bẻ đầu cột dây ... cho vui đám trẻ !!!

 Hơn cả tuyệt vời.
Chúc mọi gia đình được no ấm!

2 comments:

nursepn said...

Công thức mới ha cô? Cô thật là chịu khó tiềm tòi đủ cách nấu ăn hết, phục cô ghê ! Con không có khuôn nên cũng xếp lá như thế này, bánh ra cũng đẹp ha !

ChơnNghiêm Kitchenaid said...

Vẫn thế đó Nursepn. CT vẫn 1 gói bột+10 cup nước == lần này làm với nước lèo gà nêm nếm vừa ăn, nên rất là ngon.
Với lại khuấy bột cách này nhanh cấp kỳ - chia làm 2 phần nước lèo = 2cup cho vô bột khuấy - 8cup kia để sôi trong nồi - xong tắt bếp đổ ào 2cup bột vào, bột nó chín trong vắt ngay. Mình làm những lần trước khuấy hết nước lèo vào bột, rồi bắt lên bếp đứng khuấy đặc, lâu lắm, phải mắc công đứng đó. Giờ hết rồi.

Related Posts with Thumbnails