Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Friday, December 27, 2013

Rib Eyes Bone In Oven Roast









Để đồ đo vài giữa lòng thịt đo từ 150-160*F là MEDIUM RARE




6 lbs (2 ribs)  Rib Eyes Bone In (trung bình thì 2 người 1 rib section là đủ) -- loại rib in này thì butcher có cột giây chung quanh để giữ xương và thịt dính vào nhau.  Mình không cắt bỏ giây cột ra nhé.
10 tép tỏi lột vỏ
3 tsp Montréal Steak Seasoning (trung bình cứ 2 lb thịt thì ướp 1 tsp)
1 tsp tiêu đen giã  sơ
1 tsp muối
1/2 tsp bột tỏi
2 nhánh Rose Mary tươi tướt lấy lá
2 Tbsp Extra Virgin Olive Oil
chút rượu cooking wine (hay rượu thơm)

--Thịt bò mua về dùng napkin thấm chút rượu cooking wine vào lau chung quanh miếng thịt bò - miếng thịt ráo.
--Tiếp rưới dầu Olive lên thịt bò cho láng ướt
--Nhét tỏi vào những chổ có thể nhét được.
--Trộn Seasoning + tiêu + muối + bột tỏi+RoseMary
--Trét gia vị lên thịt bò - ướp qua đêm - hay ít nhất là 4-5 tiếng trong tủ lạnh
Nướng:
--Mỡ lò bake cao nhất 450-500*F -- khi nóng cho thịt vào bake 10 phút - thấy phần ngoài của thịt cháy chém rồi.
--Hạ lửa xuống 350*F nướng 1.5 tiếng (cứ 1lb thịt thì nướng 15 phút -- ở đây là 6 lbs thì cần nướng 1.5 tiếng sẽ cho ra MEDIUM rare meat.  Nếu ăn đỏ hơn thì nướng thời gian ngắn hơn 10 phút.  Còn muốn ăn well done thì để nướng lâu hơn 10 phút.)

Khi thời gian nướng xong - tắt lò - để yên thịt trong lò 10 phút hảy đem ra - lúc này thịt săn lại và nước juice sẽ rút thấm lại vào thịt - thì mình có thể cắt ra được ---

Miếng thịt cắt ra vừa tầm Medium Rare - thịt mềm và rất thơm - chỉ cần xịt tí nước tương Maggi lên là ăn ngon rồi.   Chấm với muối tiêu chanh và ăn với rau củ và khoai tùy thích.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

2 comments:

Anonymous said...

Chị CN cho em hỏi 2 hôm nay em không thể dùng search để kiếm bài được. Có phải blog đang sửa không Chị? Cám ơn Chị
DM

ChơnNghiêm Kitchenaid said...

Sorry em,
Chị hổng biết nữa. Để coi là bị gì? Chị nói thật là cũng không biết xửa luôn. hahaha.

Related Posts with Thumbnails