Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Sunday, July 7, 2013

Thịt kho quẹt







Ít thịt vụn
Ít mỡ thịt xắt
nước mắm, tiêu, ớt khô ĐạiHàn, ớt tươi, nước mầu, brown syrup
1 củ hành tím bằm
1 tép tỏi bằm
Rau luộc đủ loại
Nấu ít cơm thôi nhé!!!

Mình dùng thịt vụn lạng ra từ thịt cốt lết là ngon nhất vì có tí gân giòn - phải dùng tí thịt mỡ để phi lên lấy tóp mỡ.

Thịt vụn và tóp mỡ cắt nhỏ tùy thích - cho vào cái soong nhỏ - để lên bếp phi lên ở lửa trung bình - mỡ sẽ ra nhiều và từ từ sẽ chiên vàng hết phần tóp mỡ và thịt - vớt thịt chiên giòn ra napkin - đổ bỏ đi phần mỡ phi ra ra 1 cái chén - để tí nữa nguội vét bỏ vào 1 cái bao nylon rồi cho vào thùng rát - xin đừng đổ ngay vào sink rửa chén nhé - vì mỡ nóng sẽ làm hư cái nhựa trong sink và khi mình đổ dầu vào cái disposal và chảy vào ống dẫn ra ngoài - sẽ đóng dài dài ... mai này sẽ nghẽn mệt lắm đấy!!!

Dùng cái nồi phi mỡ đấy cho vào nước mắm + tiêu nhiều + ớt bột + ớt tươi thêm nếu thích ăn cay + đường mật hay brown syrup + nước mầu đường -- khi sôi lên 1 phút thì cho hết phần tóp mỡ và thịt chiên giòn vào + hành tím và tỏi bằm vào - đảo khi vừa bốc mùi thơm thì tắt bếp nhất xuống ...

Nhà thơm lừng lừng mùi kho quẹt ... Ăn với 1 đĩa rau luộc tướng ... Ăn rau nhiều vào.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails