mỗi năm thường là làm 2 bình = syrup đậm để làm bánh nướng - syrup trong làm bánh dẽo
Nước tro tầu
Đường mật maltos
syrup của Hàn Quốc
Karo Corn Syrup
Dark Karo Corn Syrup
5 cups đường cát trắng 3 cups nước lọc
1 trái chanh vàng nhỏ vắt lấy nước
3 tsp nước mầu đường / hay mật ong / hay Maltose đuờng mật
1 tsp nước tro tầu + 2 tsp nước = hoà tan
Đong đường vào nồi - cho nước vào khuấy tan - đem lên bếp đun - KHÔNG KHUẤY NỮA phải để yên - khi sôi hạ lửa xuống số 4 - cho nước mầu đường và nước chanh, hớt bọt nếu có = tiếp tục đun 25 phút
Khuấy nuớc tro tầu với nước - rồi mới co vô nồi nước đường - lúc này bọt sẽ lên rất nhiều - hớt bọt bỏ -- nước đường sẽ ngã mầu hơi ngà ngà - tiếp tục đun 5 phút nữa thì tắt lửa.
Nước đường lúc này chỉ ngà ngà mầu như syrup của Hàn Quốc thấy ở trên thôi - Sau khi nguội hẵn sẽ đậm hơn - và càng để lâu nước mầu đường càng đậm hơn nữa và kẹo lại như mật ong.
Nước đường syrup này càng để lâu làm bánh càng mềm và mầu càng đẹp.
Dạo này mình hay làm bánh cúng dường chùa nên mỗi năm phải làm 2 nhã là nấu 10 cups đường mới làm đủ và nấu 10 cups mới bỏ công nấu nước đường.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment