Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Wednesday, October 15, 2008

Chả mực hấp trứng


wow, món này hấp dẫn lắm ăn giòn rất là ngon.
Mực nhỏ sắt khoanh
1 lb thịt bằm lấy thì sẽ khá to hơn thịt xay máy
6 trứng (4 trứng cho vô thịt - 2 trứng đánh tan để đổ lên mặt chả)
nước mắm, tiêu, ớt khô miếng, tỏi bằm, hành ta bằm, tí đường
bún tầu + nấm mèo ngâm nở cắt khúc
1/2 tấm đậu hủ ky đông lạnh
--Thịt đem ra ướp gia vị + bún tầu + nấm mèo + mực + 4 quả trứng = hoà tan
--khuôn tart thoa tí dầu ăn rồi lót tầu hủ ky tươi - cho thịt trộn vô - phủ gấp đậu hủ ky lại - đem hấp xửng 30 phút - mỡ ra hong hơi rồi đổ 2 trứng đánh tan lên mặt - rắt tiêu và ớt bột (Paprika) - không đậy nắp, tiếp tục hấp cho đến khi mặt trứng khô ráo -
--Lò oven để low broil - nướng nhẹ khô vàng mặt chả cho thơm là được-
--để nguội cắt chả ra chấm với nước mắm ngọt - ăn sừng sực thấy ngon miệng lắm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails