Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Tuesday, October 14, 2008

Apple turnover

1 hộp Puff Pastry sheet - để tan đá 30-45 phút - cắt theo đường gấp ra làm 3 mỗi tấm - xong chia ra làm 6 (2 miếng/bánh = 18 bánh)
1 Tbsp bột bắp
2 Tbsp nước để hoà với bột bắp
1 tsp quế bột (cinnamon)
1 chút xíu Cumin bột
1 cup đường vàng (ligh brown sugar)
4 trái táo gọt vỏ sắt hạt lựu
2 Tbsp bơ lạt
1/2 trái chanh vắt vào thau nước khoãng 4 cup + 1/2 tsp muối = dùng để ngâm táo cho không bị đen. Táo gọt vỏ cho vô nước ngâm. Khi sắt hạt lựu thì để vào 1 cái rá cũng ngâm vào thau nước này cho đến khi làm.
--Bơ lạt cho vào nồi để chảy - nhất rá táo sắt hạt lựu ra khỏi thau nước, vảy cho nhểu đi nước, cho táo vào xào với bơ khoãng 1 phút thì cho đường vào + quế bột + cumin.
--Xào 2 phút thì táo sẽ trong vắt là chín - hạ lửa - cho nước bột bắp, xào quện chín bột là được - cho ra tô để nguội.
--bột vỏ chi ra làm 2 xấp (1 xấp 9 miếng làm đáy bánh - 9 miếng kia làm nắp bánh) -- nắp bánh thì cho ra mặt bàn cán to ra độ 1/2 in theo chiều ngang (là cho chiều ngắn rộng ra - không cần kéo chiều dài)
--dùng cọ phết nước vòng miếng đáy - Cho khoãng 2 tsp táo vô giữa trên miếng đáy - úp miếng nắp bột lên giáp vòng mí - dùng nĩa nhấn vòng cho khích - để lên khay nướng có lót foil và đã thoa tí dầu.
--Nướng 400*F cho 25 phút - bánh vàng đem ra để lên rack cho nguội.

No comments:

Related Posts with Thumbnails