10 trứng gà đánh tan + 2 trứng đánh tan với tí mầu đỏ để đổ lên mặt chả
6 tsp nước mắm
nấm mèo + bún tầu ngâm thật nỡ cắt nhỏ
1/2 tsp tiêu sọ trắng
Tất cả trộn đều, đổ vô khuôn hấp có thoa dầu - hấp xửng lửa medium 10 phút cứ 5 phút thì hả hơi (hấp lửa quá cao trứng sẽ nở tung và sẽ xẹp sau đó) -- Hoà tan trứng với tí mầu đỏ food color đổ lên trên chả hấp tiếp nhưng không đậy nắp - hấp cho đến khi trứng đặc là được.
Chả trứng này ăn rất mềm.
Chúng ta có thể cho cua gở hoặc là tôm tươi bằm thì chả sẽ chắc hơn nhưng chả trứng làm cách này khi cắn vào miệng sẽ cãm nhận được cái mềm mại của chả rất ngon.
No comments:
Post a Comment