hôm nay tôi muốn cúng Phật bánh ngọt nên bày làm bánh bao từ sáng 1 lượng bột như bột bánh bao nhân mặn nhưng tôi thêm vào 1/2 gói bột nổi extra vô công thức và cho dầu nhiều hơn 1 Tbsp để da bánh được bóng láng. Thế rồi chia làm 3 phần.
Bánh bao xầu riêng: tán nhuyễn 2 Tbsp xầu riêng để vào bột nhồi rồi ủ - sau 2 giờ bột nỡ đem ra đấm, bắt bánh - cán tròn viên bột vỏ nhỏ dích 1 thìa xầu riêng tươi cho vào giữa, túm lại vo tròn để lên 1 tờ giấy nhỏ - đem hấp 15 phút bánh chín để nguội ăn thơm quá là thơm - tôi nắn được 8 bánh mà thử 2 bánh chẵng thấm thía vào đâu...........oh là la.
Cho xầu riêng tươi nguyên miếng nên khi hấp ra nhân nó chảy ra loãng - lần sau tôi sẽ quết vào đậu xanh cà thì sẽ giữ được viên nhân tròn bên trong.
No comments:
Post a Comment