Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, March 11, 2013

Mì áp chảo


Mì vắt tơi ra - để microwave 20 seconds cho 3 vắt mì (cho 4 người ăn vì còn thêm rau cải xào nữa)
Trụng mì qua nước thật sôi - cho ra rổ - rửa lại với nước nóng cho hết nhớt - để ráo 5 phút là đủ.
bắt chảo non-stick nóng cho dầu + tỏi + hành tím = phi thơm - cho mì vào đảo ở lửa medium - rồi tơi mì ra đều - rưới tí nước tương light soy sauce trộn lên - để lửa lớn 1 tí cho cháy chém cọng mì - tiếp tục đão mì cho đến khi mì vàng đều - thơm mùi hơi khét khét - đổ ra đĩa bàn.

Đồ xào:
Chút tôm nhỏ làm sạch
Thịt nạt heo ngâm nước nóng + muối 30 phút - rửa lại sạch rồi xắt lát mõng - ướp vài lát gừng giã + muối + tiêu + tí dầu mè - dầu hào - Yoshida sauce + tiêu + tỏi bột và chút đường.
Rau củ đủ loại mình thích = bắp cải, zucchini, nấm tây tươi, hành tây
Nấm đông cô ngâm nỡ cắt nhỏ.

sauce = Yoshida sauce + nước + dầu mè + tiêu + đường + bột bắp = hoà tan để sẵn (tùy theo liều lượng rau củ của mình làm ra thì làm bấy nhiêu sốt cho vừa đủ - ăn mì xào áp chảo thì không cần nhiều lắm - chỉ đủ sền sệt nước sốt thôi)

Trụng tất cả các thứ rau củ qua nước sôi + chút muối -- đổ ra rổ, rửa lại nước lạnh.
Xào: cho chảo nóng - cho nấm đông cô vô xào rồi cho thịt vào xào chín - rồi cho tôm - sau cho rau củ vào đảo đều - cuối là cho sốt vào - Tất cả sôi chín lên sền sệt - đem ra đổ ngay lên mì áp chảo.

Ăn nóng với nước tương + dấm đỏ + tương saté rất ngon.

Bí quyết xào mì hơi khét khét - là dùng chảo của Đại Hàn đó -- chảo lớn loại non-stick xào rất ngon.
Chúc mọi gia đình được no ấm!

2 comments:

DT said...

Chị Chơn Nghiêm mến,

Em đọc blog chị bấy lâu nay học hỏi được nhiều cách nấu từ chị. Cám ơn chị rất nhiều. Món mì xào áp chảo này em thích học lắm nhưng không biết tỷ lệ sauce nói trên pha sao cho vừa ăn. Chị chỉ cho em nhe. Chúc chị vui khỏe.

ChơnNghiêm Kitchenaid said...

hello em DT.
cám ơn em ghé thăm.
tùy theo lượng rau cải - và mì của mình nha -- thì chị nhắm cho 4 người ăn nhen.

1/4 cup Yoshida sauce + 1/2 cup nước + 1 tsp dầu mè + chút tiêu + chút đường + 1 Tbsp bột bắp hoà với 2 tbsp nước rồi mới cho vô nước sốt khi sôi. Em nêm vừa miệng ăn là được rồi -- chị dạo này còn thích cho thêm gừng xắt chỉ nữa vô sốt - ăn rât là ngon em ạ.

Related Posts with Thumbnails