SPICY KIM CHI HOT SOUP.
chiều nay Trang đãi cơm Hàn Quốc nha.
2 đứa nhỏ vừa ăn vừa thổi .... "Ngon hơn nhà hàng".
Ăn với PURPLE RICE và GỎI SPINACH
SÔ NGON NGON …
Nấu như vầy nè nha:
1 gói kim chi soup bán sẵng tại chợ Hàn (1 hộp đậu hủ mềm+1 gói sốt ớt cay) - không mua cái này cũng không sao chỉ cần mua hộp đậu hủ mềm, còn sốt thì mình có thể tự pha từ ớt bột và dầu mè)
Ít lát thịt PORK butt thái mõng (để đông đá cho cứng rồi thái mõng mới dể).
8 con tép có đầu cắt sạch sẽ
Ít nấm giá
1/2 củ hành tây cắt hạt lựu
1 tép tỏi bằm
1 cup kim chi cay cắt nhỏ
1/2 tsp dầu mè
1/2 ớt khô kim chi
Nước mắm, đường, bột nêm gà, tiêu.
2 trứng gà
1 cọng hành lá cắt nhỏ
Xào hành tỏi với dầu, nêm muối và đường, rồi cho tép, kim chi và gói gia vị thêm ớt khô + dầu mè + nước mắm + bột nêm và tiêu.
Cho nước vừa ngập rồi cho đậu hủ mềm vào tán nhỏ ra chớ không tá nhuyễn. Nêm nếm vừa khẩu vị mình ăn.
Cuối cùng đập 2 trứng vào nồi soup đang sôi, hạ lửa nhỏ để 1 lúc lòng đõ trứng hơi chín thì tắt lửa, rắt hành lá lên.
Đem lên bàn lúc tô canh vẫn còn sôi sùn sụt.
Ăn canh kim chi này phải thật nóng và cay mới ngon. Và ăn với cơm gạo nếp than có mầu tim tím đẹp mắt và kèm với món gỏi lạnh spinach.
SÔ NGON NGON …
Nấu như vầy nè nha:
1 gói kim chi soup bán sẵng tại chợ Hàn (1 hộp đậu hủ mềm+1 gói sốt ớt cay) - không mua cái này cũng không sao chỉ cần mua hộp đậu hủ mềm, còn sốt thì mình có thể tự pha từ ớt bột và dầu mè)
Ít lát thịt PORK butt thái mõng (để đông đá cho cứng rồi thái mõng mới dể).
8 con tép có đầu cắt sạch sẽ
Ít nấm giá
1/2 củ hành tây cắt hạt lựu
1 tép tỏi bằm
1 cup kim chi cay cắt nhỏ
1/2 tsp dầu mè
1/2 ớt khô kim chi
Nước mắm, đường, bột nêm gà, tiêu.
2 trứng gà
1 cọng hành lá cắt nhỏ
Xào hành tỏi với dầu, nêm muối và đường, rồi cho tép, kim chi và gói gia vị thêm ớt khô + dầu mè + nước mắm + bột nêm và tiêu.
Cho nước vừa ngập rồi cho đậu hủ mềm vào tán nhỏ ra chớ không tá nhuyễn. Nêm nếm vừa khẩu vị mình ăn.
Cuối cùng đập 2 trứng vào nồi soup đang sôi, hạ lửa nhỏ để 1 lúc lòng đõ trứng hơi chín thì tắt lửa, rắt hành lá lên.
Đem lên bàn lúc tô canh vẫn còn sôi sùn sụt.
Ăn canh kim chi này phải thật nóng và cay mới ngon. Và ăn với cơm gạo nếp than có mầu tim tím đẹp mắt và kèm với món gỏi lạnh spinach.
No comments:
Post a Comment