Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Friday, November 16, 2012

Phùng Chảo / Fung Chau / Dimsum Pheonix Chicken Feet



 



















20 chân gà -- rửa sạch với muối - cắt bỏ đầu ngón chân.

1/4 c. dấm trắng
1/4 c. đường
1 Tbsp hắc xì dầu
6 c. nước lọc

--Đun sôi lên rồi cho chân gà vô trụng nhanh - đổ ra rổ - cho vô nước đá (nước thật lạnh) ngâm rửa lại cho sạch.
--Để ráo - lau khô chân gà.
--Cho chảo dầu nhiều (deep fry) từng 3-4 chân gà một cho vàng và phồng da -- phải che tấm lưới vì văng dầu rất nhiều - nên đem ra ngoài sân mà chiên thì tốt hơn.

gia vị 1:
-2 tép tỏi bằm nhỏ
-1 khúc gừng bằng ngón tay cái - xắt lát
-2 tai vị lớn
-1/2 tsp ớt khô
-1 trái ớt sừng xắt lát (jalapeno pepper)
-2 tsp dầu hào
-2 tsp nước tương
-1 tsp hắc xì dầu
-1 Tbsp đường
-1 tsp mật ong
-2 tsp tầu xì tỏi
-1 lon chicken broth
-1 c. nước
-1 tsp rượu thơm

gia vị 2:
-1/2 tsp dầu mè
-1 Tbsp bột bắp + 1 Tbsp nước
-2 tép hành lá đập dập đầu trắng rồi xắt khúc
-1 trái ớt tươi xắt lát

--Cho tỏi bằm+gừng+ớt khô+tai vị và dầu xào thơm rồi cho hết các gia vị 1 vào thành sốt loãng - rồi cho hết chân gà vào ninh - đậy nắp - đảo thường cho chân gà thấm nước sốt và nỡ đều.  Ninh lửa số 3 và đậy nắp cho chân gà mềm.  Khoãng chừng 45 phút làm được, lúc này da gà sẽ nỡ và thấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn với khẩu vị của mình là được - không làm mặn quá vì món này là món ăn chơi sẽ ăn như thế không cần phải chấm gì cả -- tiếp tục để cho nước sốt bốc hơi còn khoãng 1/4 thôi.
--Thấy được thì cho gia vị 2 vào, nước sốt trở nên sền sệt.
--khi ăn cho vô đĩa để hấp lại xửng cho chân gà nóng lên bày trong xửng hấp luôn như nhà hàng khi mình đi ăn Dimsum.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails