Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, August 20, 2011

Bánh mì mềm - soft breads





1-1/8 c. sữa 2% để vô microwave bấm 30 seconds cho sữa ấm ở nhiệt độ khoãng 70-80*F
3 cups bột bánh mì (bread flour)
2 Tbsp dầu (Canola oil)
2 Tbsp đường (sugar) (1 Tbsp vô ngâm men+1 Tbsp vô bột)
1-1/2 tsp muối
2 tsp men (active dry yeast)
1/2 stick bơ để chảy
chút ngò mỹ khô (dried parsley)
chút Parmasan Cheese để rắt lên mặt bánh mì

--cho 1 Tbsp đường vô sữa khuấy tan - rồi rắt men lên khuấy đều - để 5 phút sẽ nổi riêu.
--bột đong vô bồn + muối + 1 Tbsp đường còn lại = trộn đều lên
--đặt bồn vô máy đánh bột -- cho chạy số 2 - từ từ rưới nước sữa men vô -- đánh 5 phút -- cho dầu vô đánh tiếp 5 phút nữa - bột sẽ mịn.
--đem cục bột ra nhồi tay vài lần rồi vo tròn -- lăn qua với ít dầu ăn rồi để lại vô bồn ủ 45 phút
--đấm bột xuống - nhồi lại vài lần vo thành thỏi dài -- chia bột ra làm 20 phần.
--vo từng phần chia thành cục bột tròn - phủ lên 1 cái khăn - để bột nghỉ 10 phút
--đem từng cục bột ra vo thành thỏi bánh mì dài - để lên khay nướng
--phủ lên khay bánh mì 1 cái khăn - ủ 30 phút -- bánh mì nỡ gấp đôi
--xịt lên mặt bánh mì ít nước ấm - rắt ngò mỹ khô và cheese
--để vô lò oven nướng (Bake) 375*F 20 phút là bánh vàng
--đem ra phết bơ chảy lên.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails