Xôi đậu phụng này tôi học cách nấu của cô Bé, dùng bằng nồi cơm điện nhanh gọn và rất tiện.
Đậu phụng nguyên vỏ luộc mềm trước với tí muối bằng nồi slow cook. Rồi chia ra từng bọc ziplock nhỏ 1 cup/bọc. Cất đậu vào freezer khi nào thích ăn thì lấy ra 1 bọc defrost là có ăn ngay cấp kỳ.
1 cup nếp dẽo
1 cup nước lọc
1 cup đậu phụng luộc sẵng
1/2 tsp muối
Cho tất cả vào nồi cơm điện, nhấn nút cook là tí nữa có xôi đậu phụng nóng hổi hạt nếp không nát vừa ăn. 1 cup này thì được 1 đĩa xôi 2 người ăn.