Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Thursday, October 4, 2007

Đậu phụng luộc


Đậu phụng luộc nghe thì thấy dể nhưng khi cho vô nồi nước bắt lên bếp....luộc hoài 3-4 giờ, canh lữa và châm nước vào nồi hoài mà vẫn chưa mềm hạt đậu. Sốt cả ruột gan!
Mẹ tôi nói sao con không để vào nồi slow cook mà luộc? chỉ có thế thôi là tôi "sáng" ngay. Ngay ngày hôm sau tôi chạy vào Costco vát 1 bọc đậu sống có vỏ về chia ra từng nhiều bọc ziplock sandwich bags - Mỗi khi thích ăn là đem 1 bọc ra rữa cho vào nồi slow cook Rival này cho 1/2 nồi nước có đậu trong đó rồi thêm vào 1 tsp muối, vặn nút lữa High trước khi đi làm 8 giờ sáng - Đến 1 giờ trưa về là có đậu phụng luộc nóng hổi mềm ngon thơm.

Cứ trung bình thì 4-5 giờ cook trong nồi slow cook, nếu mình có nhà thì đảo đậu vài lần cho chín đều, còn như nấu chỉ 1 bọc nhỏ thì không cần.

1 bọc ziplock sandwich bag đậu phụng sống
4 cups nước
1 tsp muối là vừa ăn.
luộc 4 giờ.
Related Posts with Thumbnails