Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Tuesday, October 30, 2007

Mussles xào tầu xì


3 lbs mussles tươi ngon rửa sạch, cho vào chảo với 1 cup nước + vài lát gừng + tí bơ + tí muối nấu sôi, mussles sẽ chín há miệng. Vớt mussles chín ra tô, và giữ nước luộc riêng 1 tô.
Hành lá cắt khúc
Hành tây sắt cục to
Tỏi tỉa hoa
Ớt xanh cắt khoanh
miếng gừng bằng đốt ngón tay lát mõng
đường, tiêu
1 Tbsp tương tầu xì (xem phần gia vị nấu ăn)
2 tsp bột bắp pha loãng với tí nước
Cho chảo dầu nóng lên thả vào hành, ớt, tỏi, gừng xào nhanh cho tương tầu xì rồi cho nước luộc mussles vào, nêm lại thêm đường, cho mussles chín vào đảo nhanh cho bột bắp vào làm sánh nước sauce lại đổ ra ăn nóng. Rắt lên tí tiêu.
Ghi chú: món này nước sauce làm cho lạc 1 tí để khi gấp con sò lên thì múc thêm sauce ăn chung rất là hấp dẫn.

No comments:

Related Posts with Thumbnails