Saturday, October 13, 2007
Bánh chao
"Recycle moon cake" là bánh Trung Thu ế độ ..... recycle lại !!! úi chu choa, không chao lại thì không thể nào thủ tiêu hết mấy cái bánh nướng nhân thập cẩm sau 1-2 tuần lể đã cúng và đã xơi ngán.
Công thức này tôi làm theo cách chỉ của sis HoangTam bên DV forum -
Vật Liệu:
-1 liều vỏ bánh nướng trung thu
-2 cân bánh trung thu thập cẩm
-1/2 muỗng cafe dầu mè
-1/2 muỗng cafe ngũ vị hương
-1 trứng gà + vài giọt dầu mè đề phết mặt bánh
Cách Làm:
Bánh trung thu bóp cho nát ra. Trộn chung với 1 liều bột vỏ bánh trung thu và gia vị. Se bột thành dài ra rồi dùng dao cắt từng viên. Nướng 350'F chừng 10 phút bánh vừa hanh vàng, thoa trứng lên mặt nướng tiếp chừng 5 phút nữa cho bánh vàng là đặng. Có thể thoa 2 lần để có được mầu vừa ý.
Ghi Chú:
1 cân bánh = 600g = 4 bánh đủ cân (loại 150g/1 bánh).