Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Friday, October 5, 2007

MÌ CĂN 1


Mì căn cây
nhồi bột rồi dùng khăn cotton cuộn lại gói và cột như cây chả giò. Đem luộc 20 phút. Ngâm nước lạnh rồi gở ra. Cây mì căn mịn và dai.
ướp mì căn làm xá xíu
xá xíu chay
Ướp xong đem chiên mau không nên chiên lâu mì căn sẽ khô và dai nhách.
Mì căn nutgets
Sau khi nhồi là cứ chia làm 4 vò vò chặc tí rồi thả vào nồi luộc 15 phút, xong ngâm nước lạnh
mới nhồi 2 phút thì nó lợn cợn như vầy.

Mới học được cách làm mì căn từ HST cooking's forum bằng bột Vital Wheat Gluten Flour mua ở chợ PCC natural food market. Gói bột này giá khá đắt nhưng không phải bỏ công nhồi bằng làm mì căn từ bột mì thường. Làm lại dể nữa.

Sưu tầm recipe:
4 oz. bột Vital Wheat Gluten (chợ Safeway có bán đấy các bạn)
1 tsp muối (có thể thêm 1/2 tsp nữa nếu muốn)
1/8 tsp baking powder

2-1/2 nước ấm (nước lọc cho vào microwave 1 minute là vừa) -
{Theo kinh nghiệm làm thì không cần canh nước, cứ lấy nước ấm trong sink ra, cho từ từ vào bột, hơi tầm nước là bắt đầu nhồi được cho dính lại. rồi thay nước ấm khác tiếp tục nhồi cho dính vào nhau.}

Đổ nước ấm vào bột từ từ cho bột nở và săn lợn cợn lại. Rồi cho hết phần nước vào nhồi cho bột dính vào nhau, khoãng 2-3 phút trong khi đó để nồi nước lên bếp cho sôi - bột dính vào nhau, dích ra từng cục vừa theo ý, hay là chia làm 4 cục vo dài dài rồi cho vào nồi luộc 15 phút là chín - vớt ra cho vào nước lạnh ngập mì căn để giữ trắng. Cứ việc ngâm nước lạnh cho đến khi cần nấu ăn.
Related Posts with Thumbnails