Tuesday, November 6, 2007
Thịt chà bông
1 cục thịt heo thăn, sắt làm 2 khúc, ướp nước mắm, tí đường, và tiêu trắng, tỏi bột....ướp 1 giờ, cho lên bếp để sôi lữa riu riu cho khoãng 45 phút...thịt chín, lấy ra khỏi nước juice để nguội, cho vào bọc ziploc lớn dùng chày giã nát - rồi ngồi xé sợi xong đem xấy trên chảo nóng với lại phần nước juice còn lại - xấy cho tới khi bông là 2hrs. Cách làm ở VN là cho thịt giã cối cho nát rồi cho vào rổ dùng đáy chén chà bông thịt lên, cho vào chảo xấy khô.... có thể cho in ít thịt giã vào máy Kitchen Aid mixer dùng hook đánh bánh quay số 3 - đem ra xấy khô trên chảo - lại cho vào máy mixer bông lần 2, rồi xấy lần 2 - và tiếp là lần 3 - sẽ bông tơi hết như gòn. Xấy thịt chà bông khô - để nguội - cho vào từng bọc ziplock nhỏ cho vào freezer - lấy từng bọc ra để ngoài tủ lạnh ăn.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment