mini madeleine pans
nice humps!
Semi-Sweet Chocolate morsels cho vô bọc ziplock sandwich bag để về 1 góc - cho microwave 20 seconds chocolate chảy ra - cắt nhỏ xíu thôi ở góc nhọn rồi pipe chocolate ra - xong vứt bọc - Voilà!
1 lb (4 thỏi = 1 hộp) bơ lạt cắt lát cho microwave 30 seconds, để nguội
2 c. bột all purpose
1 tsp baking powder
1/4 tsp muối
6 trứng để room temperature
1-1/3 c. đường
2 tsp vani extract
1 Tbsp lemon zest (vỏ chanh)
Pam spray + ít bột để prepare khuôn nướng
1/3 c. đường bột
--Microwave bơ, để nguội
--trộn bột + baking powder + muối
--đánh trứng + đường bông gấp 3 khoãng 5 phút đánh bằng máy
--cho vani vào trứng + vỏ chanh
--tắt máy, dùng thìa quậy nhẹ tay cho bột từ từ vào...không được quậy lâu.
--cho bơ chảy vô cũng quậy nhẹ tay.
--cho tô bột vô tủ lạnh để đặt thêm tí (trick là ở chổ này lúc nào bột cũng phải lạnh - lấy bột ra bake phần còn lại phải cho trở vào tủ lạnh)
--Trong khi đó mỡ lò 375*F cho nóng và spray Pam rây bột vào khuôn Madeleines.
--cho bột vô khuôn khoãng 1 Tbsp mỗi con sò - dùng ice cream scoop múc bột thì bánh ra rất đều. Ngay giữa cứ giữ cho bột nhiều thì khi nướng sẽ có hump ở giữa rất hay và đẹp.
--nướng 12 phút mỗi khay. Đem ra để nguội tí trút bánh ra rack để nguội.
--xắp vào đĩa rắc đường bột lên.
No comments:
Post a Comment