Tuesday, November 6, 2007
Bánh choux cream
http://img339.imageshack.us/slideshow/player.php?id=img339/3495/1181852438heb.smil
(imageshack page 50)
Bánh:
1 c. nước
1 c. bột mì
1/2 (4 Tbsp) cây bơ Blue Bonet (trong hộp/package có 4 cây/sticks)
4 trứng trung bình (hay 3 trứng lớn)
1 tsp đường
1/4 tsp muối
Nước, bơ, muối, đường sôi lên trên bếp tắt lửa, đem ra cho bột vào quậy đều, đem trở lại lò đã tắt mà còn nóng tiếp tục quậy bột...1 tí rồi nhất ra để nguội bớt. Đem xuống cho từng trứng vào quậy đều cho mịn. Dích cục vào khay nướng có trét bơ.
Nướng 350*F 30 phút là vàng mặt...Đem ra để nguội
Nhân cream:
vừa xinh cho 24 bánh
1 c. sữa tươi 1
10 Tbsp bột mì
6 Tbsp. đường
1/4 cây bơ lạt Blue Bonet(hay 2 Tbsp.)
2 lòng đỏ trứng gà
1 gói vani
Đánh lòng đỏ trứng với đường và bột. Cho sữa vào nồi để lên bếp cho sôi vừa tới, đem xuống đổ từ từ vào trứng quậy đều tay. Xong đổ ngược mixture vào lại nồi đem lên bếp quậy cho đặt với lữa nhỏ. Khi bắt đầu đặt cho bơ và vani vào quậy mịn lại rồi cho ra tô để nguội, rồi cho vào tủ lạnh vài giờ là có thể trét vào lòng bánh được.
Choux Swans:
Cho bột vào bọc ziplock sandwich bag, cắt 1 lổ nhỏ ở 1 góc nhọn nhỏ bằng cọng tăm mình nắn đầu thiên nga trước - làm 1 cục bột tròn làm đầu rồi kéo chử S và cuối cũng nên để 1 cục để khi gắn vào thân nó vững. Nhắm cho đủ đầu, làm trừ hao cho những đầu nướng xong không đẹp.
Cũng bọc ziplock bột đó cắt thêm ra to hơn cở đồng 10 cents, mình bắt bụng thiên nga. Nhớ kéo đuôi nhọn cho đẹp.
Nướng khay đầu thiên nga trước, vì rất mau. Sau mới nướng thân thiên nga. Để nguội vạt lưng cho kem vào đó, miếng lưng cắt làm 2 gắm ngược lại vào lưng thiên nga sâu vào cream.
Trình bày theo ý thích rồi rắt đường bột lên.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment